• Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cáo lỗi vì sự cố

  Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online cáo lỗi vì sự cố

  (TBKTSG Online) – Chiều tối hôm qua, 20-11, Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online  (www.thesaigontimes.vn) đã bị tấn công mạng gây khó khăn cho việc truy cập xem tin tức của bạn đọc.

 • Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần 3

  Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần 3

  (TBKTSG Online) - Từ ngày 23 đến 27-11-2018, tại Cung Triển lãm Kiến trúc - Quy hoạch xây dựng quốc gia sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2018 lần 3.

 • Cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới 2018 diễn ra ở Huế cuối tuần này

  Cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới 2018 diễn ra ở Huế cuối tuần này

  (TBKTSG Online) - Cuộc thi Nghệ nhân trà thế giới (TMCI) 2018 lần thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 27-11-2018 tại Khách sạn Thành Nội, thành phố Huế.

 • Chưa có hướng xử lý tài sản không rõ nguồn gốc

  Chưa có hướng xử lý tài sản không rõ nguồn gốc

  (TBKTSG Online) - Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) đã được quốc hội thông qua sáng 20-11, nhưng một nội dung quan trọng là quy định về xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm giải trình không hợp lý về nguồn gốc lại không được đưa vào dự thảo Luật lần này.

 • Nợ nước ngoài hơn 49% GDP

  Nợ nước ngoài hơn 49% GDP

  (TBKTSG) - 49,7% GDP là nợ nước ngoài năm 2018 của Việt Nam (gồm nợ vay, bảo lãnh của Chính phủ và các thành phần kinh tế vay theo hình thức tự vay tự trả), theo báo cáo sử dụng vốn vay và quản lý nợ công năm 2017 và kế hoạch 2018 vừa trình Quốc hội, đã dần tới trần cho phép (50% GDP).

 • Rèn thói quen đọc sách cho trẻ

  Rèn thói quen đọc sách cho trẻ

  (TBKTSG) - Ai cũng có thể nói tới lợi ích của việc đọc sách nhưng để một người có thói quen đọc sách thường là phải được rèn luyện từ nhỏ. Rèn thói quen đọc sách cho trẻ không chỉ là trách nhiệm của gia đình mà còn là trách nhiệm của nhà trường. Đáng tiếc, nhà trường của chúng ta hiện nay không chú trọng đến điều này mà chỉ chăm chăm chạy theo thành tích, tổ chức đủ thứ phong trào thi đua, thi học sinh giỏi các cấp, bày vẽ học thêm... Do vậy, thói quen đọc sách không được hình thành nơi trẻ nhỏ, và theo thời gian, việc các cháu thờ ơ đọc sách là đương nhiên.

 • Không chôn lấp chất thải, nền tảng cho tăng trưởng xanh

  Không chôn lấp chất thải, nền tảng cho tăng trưởng xanh

  (TBKTSG Online) - Ngày 30-11-2018, tại khách sạn Inter Continental TPHCM sẽ diễn ra hội nghị “Không chôn lấp chất thải trong nền kinh tế tuần hoàn”. Hội nghị do INSEE Ecocycle Việt Nam tổ chức.

 • Quy định rõ về quyền tự chủ của cơ sở giáo dục đại học

  Quy định rõ về quyền tự chủ của cơ sở giáo dục đại học

  (TBKTSG Online) - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học vừa được thông qua đã quy định rõ về quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục đại học gồm: Quyền tự chủ trong học thuật, trong tổ chức và nhân sự, trong tài chính.

 • Bán hàng vào thị trường Nhật Bản, cần gì?

  Bán hàng vào thị trường Nhật Bản, cần gì?

  (TBKTSG Online) - Thị trường Nhật Bản cần gì? Người Nhật và các doanh nghiệp Nhật Bản yêu cầu gì? Buổi tọa đàm với chủ đề “Bán hàng vào thị trường Nhật Bản” sẽ giúp trả lời các câu hỏi đó để doanh nghiệp Việt Nam có thể khai thác được thị trường nhập khẩu tiềm năng Nhật Bản.

 • Kính trọng, thương mến thầy cô giáo

  Kính trọng, thương mến thầy cô giáo

  (TBKTSG) - Tôi làm công việc liên quan đến nhân sự nên thường được anh em, bà con nhờ tư vấn chọn ngành nghề cho con em họ khi chuẩn bị thi đại học. Tôi biết nhiều người thích chọn con đường vào quân đội hay công an là vì những điều kiện thuận lợi khi tham gia những ngành này, như gia đình không phải nuôi trong quá trình học; khi ra trường không phải lo đi xin việc mà lương và các chế độ cũng tốt so với mặt bằng chung, có cơ hội hưởng bổng lộc, thu nhập ngoài lương, thậm chí có người còn được cấp đất đai...

 • Lao động nước ngoài đóng BHXH bắt buộc: Vẫn phải tiếp tục chờ hướng dẫn

  Lao động nước ngoài đóng BHXH bắt buộc: Vẫn phải tiếp tục chờ hướng dẫn

  (TBKTSG) - Sau một thời gian dài chờ đợi, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 143/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) về bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam (NLĐ nước ngoài).

 • Đằng sau thành công của ứng dụng video ngắn

  Đằng sau thành công của ứng dụng video ngắn

  (SGTT) - TikTok, một ứng dụng cho phép đăng tải các video âm nhạc dài tối đa 15 giây đồng hồ, đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động.

 • Đằng sau “cơn sốt” M&A đại học tư

  Đằng sau “cơn sốt” M&A đại học tư

  LTS: Lý giải như thế nào về “cơn sốt” mua bán - sáp nhập (M&A) đại học tư hiện nay? TBKTSG trao đổi với TS. Nguyễn Quốc Toàn, lãnh đạo mảng tư vấn sáp nhập và mua bán doanh nghiệp (M&A) của tập đoàn Ernst &Young Việt Nam, dưới góc nhìn đầu tư, kinh doanh.

 • Hai mặt của M&A đại học tư

  Hai mặt của M&A đại học tư

  (TBKTSG) - Từ khoảng năm 2014 đến nay, việc siết chặt quy trình cấp phép mở trường đại học mới ở Việt Nam cùng với tình trạng khó khăn về tài chính hoặc về quản trị của các trường đã thổi bùng lên hiện tượng mua bán và sáp nhập (M&A) các trường đại học tư, tạo ra một bức tranh mới: một số tập đoàn nổi lên với việc thâu tóm nhiều trường đại học, một số cá nhân có cổ phần lớn ở nhiều trường đại học tư khác nhau.

 • Còn đó những hạt sạn trong giao nhận TMĐT

  Còn đó những hạt sạn trong giao nhận TMĐT

  (TBVTSG) - Vào các dịp lễ, tết, các trang thương mại điện tử đưa ra các chương trình khuyến mãi, thậm chí là siêu khuyến mãi. Vào những dịp như vậy, lượng đơn hàng có thể tăng lên gấp 3-4 lần chỉ sau một đêm. Đó là điều dễ hiểu vì với mức giảm giá (sale) từ 30-85% thì người tiêu dùng không có lý do gì để không đặt mua những món hàng cần thiết.

 • Việt Nam ký kết FTA vẫn có lợi

  Việt Nam ký kết FTA vẫn có lợi

  (TBKTSG) - Gần đây, có một số nhận định cho rằng Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương (FTA) với nước nào, khu vực nào thường sẽ bị thâm hụt thương mại với nơi đó. Điều này có hoàn toàn đúng?

 • Xóa nỗi lo mất tiền trong thẻ

  Xóa nỗi lo mất tiền trong thẻ

  (TBKTSG) - Đọc các ý kiến nhận xét của độc giả bên dưới những bản tin đầu tiên về vụ tin tặc phát tán 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ tín dụng được cho là của khách hàng từng giao dịch với Thế Giới Di Động mới thấy đáng lo. Rất nhiều người tỏ vẻ vui mừng vì đã chọn cách giao dịch bằng tiền mặt nên tránh được rủi ro. Không ít người chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên các trang thương mại điện tử nhưng chọn phương thức nhận hàng mới trả tiền.

 • Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018

  Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018

  (TBKTSG Online) -  Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/11 tại Bình Dương sẽ bao gồm phiên họp toàn thể Horasis, các phiên đối thoại khu vực tập trung vào châu Á và các sự kiện bên lề.

 • Đà Nẵng muốn có nhà ga riêng dành cho tàu biển du lịch

  Đà Nẵng muốn có nhà ga riêng dành cho tàu biển du lịch

  (TBKTSG Online) - Để thành phố Đà Nẵng tạo bước đột phá trong việc thu hút khách du lịch tàu biển, một nhà ga riêng cho tàu biển du lịch ngay bây giờ và một cảng biển du lịch riêng trong tương lai là cần thiết bên cạnh đầu tư các sản phẩm và dịch vụ đặc thù cho loại khách chịu chi tiêu này.

 • Quyền với thông tin

  Quyền với thông tin

  (TBKTSG) - Có lẽ, mãi đến khi theo dõi báo chí tường thuật phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua mạng đang diễn ra, nhiều người mới biết bị cáo có một quyền là quyền được “yêu cầu giữ bí mật một số thông tin theo quy định của pháp luật”. Diễn tiến của việc này, theo báo Tuổi trẻ, như sau: Tại phiên xét xử sáng 12-11, chủ tọa phiên tòa đã hỏi các bị cáo về việc có đồng ý công bố bản án lên mạng hay không và bị cáo Phan Văn Vĩnh đã từ chối. Thẩm phán - chủ tọa phiên tòa - cho biết chỉ cần một người trong vụ án không đồng ý thì bản án sẽ không được công bố lên mạng.

 • Diễn đàn Kinh tế TPHCM thu hút 100 đại biểu nước ngoài tham dự

  Diễn đàn Kinh tế TPHCM thu hút 100 đại biểu nước ngoài tham dự

  (TBKTSG Online) - Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2018 (HEF) sẽ thu hút khoảng 100 đại biểu là các chuyên gia, tổ chức nước ngoài tham dự, trình bày tham luận.

 • Sống chung với rò rỉ dữ liệu cá nhân

  Sống chung với rò rỉ dữ liệu cá nhân

  LTS: Tiếp theo vụ nghi vấn rò rỉ thông tin được cho là của khách hàng Thế giới Di động, hôm 10-11 dữ liệu được cho là của chuỗi bán lẻ Con Cưng cũng bị đưa lên diễn đàn RaidForums. Danh sách này có thể chưa kết thúc vì còn những lời dọa sẽ đưa tiếp những tên tuổi lớn khác. Rõ ràng, việc dữ liệu cá nhân bị lộ không còn là chuyện hiếm mà có lẽ chúng ta đang phải “sống chung với lũ... rò rỉ dữ liệu”.

 • Tuần lễ giảm giá mua nhà đến 30%

  Tuần lễ giảm giá mua nhà đến 30%

  (TBKTSG Online) - Nhằm tăng sức mua cho thị trường bất động sản, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Tuần lễ vàng bất động sản kể từ ngày 7-12 đến 14-12 tới với mức ưu đãi giảm giá mua nhà đến 30%, cao hơn hẳn so với ưu đãi mà các chủ đầu tư đã dành cho khách hàng.

 • Hội thảo đầu tư cải thiện vấn đề an toàn thực phẩm

  Hội thảo đầu tư cải thiện vấn đề an toàn thực phẩm

  (TBKTSG Online) - Nhằm thúc đẩy hơn nữa nỗ lực hỗ trợ đảm bảo an toàn thực phẩm trong nước, IFC thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tổ chức diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế thường niên lần thứ 7 tại TP HCM ngày 28-29/11.

 • Quốc hội thông qua Nghị quyết phân bổ ngân sách trung ương 2019

  Quốc hội thông qua Nghị quyết phân bổ ngân sách trung ương 2019

  (TBKTSG Online) - Quốc hội hôm 14-11 đã phê duyệt Nghị quyết về phân bổ ngân sách trung ương năm 2019. trong đó, tổng chi ngân sách trung ương là gần 1,02 triệu tỉ đồng.