• Độc đắc Vietlott 131 tỷ không người nhận: Tiền đi về đâu

  Độc đắc Vietlott 131 tỷ không người nhận: Tiền đi về đâu

  Ba giải độc đắc của xổ số Vietlott đã không có người đến nhận, với tổng số tiền hơn 131 tỷ đồng, tính từ đầu năm 2018 đến nay. Quá thời hạn lĩnh thưởng, số tiền này đi về đâu?

 • Ba nhóm ngành hàng xuất khẩu vượt mức 20 tỷ USD

  Ba nhóm ngành hàng xuất khẩu vượt mức 20 tỷ USD

  (Thanh tra) - Tính đến nửa đầu tháng 9/2018, ba nhóm ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam gồm điện thoại, linh kiện điện tử và dệt may đã đạt kim ngạch trên 20 tỷ USD.

 • Khẩn trương nghiên cứu đầu tư, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

  Khẩn trương nghiên cứu đầu tư, mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

  (Thanh tra)- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về thực hiện Dự án đầu tư, nâng cấp Cảng hàng không Điện Biên theo quy hoạch đã được phê duyệt.

 • Phát triển ngành công nghiệp trồng và chế biến sâm Ngọc Linh

  Phát triển ngành công nghiệp trồng và chế biến sâm Ngọc Linh

  (Thanh tra)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Nam, các Bộ, ngành liên quan đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp trồng và chế biến sâm Ngọc Linh.

 • Quảng Ninh cần thể hiện xuất sắc vai trò là cực tăng trưởng phía Bắc

  Quảng Ninh cần thể hiện xuất sắc vai trò là cực tăng trưởng phía Bắc

  (Thanh tra)- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

 • Nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế

  Nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế

  (Thanh tra)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định 41/2018/QĐ-TTg quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế thuộc Bộ Tài chính.

 • Bãi bỏ nhiều điều kiện kinh doanh vận tải thủy nội địa

  Bãi bỏ nhiều điều kiện kinh doanh vận tải thủy nội địa

  (Thanh tra)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 128/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định về điều kiện đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực đường thủy nội địa.

 • Đảm bảo nguồn cung cầu thịt lợn trước dịch tả lợn châu Phi

  Đảm bảo nguồn cung cầu thịt lợn trước dịch tả lợn châu Phi

  Ông Nguyễn Lộc An, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng tại Công điện hỏa tốc số 1194/CĐ-Ttg ngày 12/9/2018 về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc số 7567/BCT-TTTN đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung triển khai các biện pháp cụ thể nhằm ngăn chặn dịch.

 • Thứ trưởng Công thương: “Petrolimex không được hưởng đặc quyền gì cả”!

  Thứ trưởng Công thương: “Petrolimex không được hưởng đặc quyền gì cả”!

  (Thanh tra) - Tại buổi làm việc giữa Tổ Công tác của Thủ tướng với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ngày 25/9, Thứ trưởng Công thương Trần Quốc Khánh cho rằng, “đang có sự hiểu lầm về việc Petrolimex chiếm giữ 48% thị phần bán lẻ xăng dầu cả nước, cho rằng đây là độc quyền, chiếm vị trí thống lĩnh".

 • Viettel Global có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỷ USD

  Viettel Global có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỷ USD

  (Thanh tra) - Ngày 25/9/2018, cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn UPCOM với mã chứng khoán VGI. Giá chào sàn của VGI là 15.000 đồng/cổ phiếu. Với hơn 2,2 tỷ cổ phiếu Viettel Global được đưa vào giao dịch, công ty có định giá khi chào sàn gần 1,5 tỷ USD.