• Dưới thời ông Lê Mạnh Hùng, ACV thua lỗ ngàn tỷ đồng

  Dưới thời ông Lê Mạnh Hùng, ACV thua lỗ ngàn tỷ đồng

  (NTD) - Dưới thời Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) phải gánh chịu những khoản thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng trong đầu tư và tỷ giá.

 • Tân Tổng Giám đốc PNJ Lê Trí Thông là người có nhiều liên quan đến DongA Bank

  Tân Tổng Giám đốc PNJ Lê Trí Thông là người có nhiều liên quan đến DongA Bank

  (NTD) - Trong thời kỳ DongA Bank khủng hoảng, lợi nhuận giảm sút nghiêm trọng, nợ xấu tăng cao cũng là lúc ông Lê Trí Thông giữ chức Phó Tổng Giám đốc của ngân hàng này. Sau đó ông Thông rời khỏi DongA Bank và giờ là Tổng Giám đốc của PNJ bắt đầu từ 21/4 vừa qua.

 • Giá nhà đất vẫn tăng mạnh, có hay không dấu hiệu bong bóng?

  Giá nhà đất vẫn tăng mạnh, có hay không dấu hiệu bong bóng?

  (NTD) - Sau nhận định của ông Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tại Diễn đàn với chủ đề “Thị trường bất động sản (BĐS) 2018: Tác động từ chính sách”, rằng Việt Nam đã có 8/10 dấu hiệu bong bóng BĐS, phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đã có cuộc trò chuyện với TS. Đinh Thế Hiển để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này.

 • Hậu Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi thú rừng

  Hậu Giang: Làm giàu từ mô hình nuôi thú rừng

  (NTD) - Nhờ mạnh dạn tìm tòi, học hỏi cách nuôi chồn, một nông dân ở Hậu Giang đã vực dậy kinh tế gia đình, giúp cuộc sống ngày càng ổn định và trở nên giàu có.

 • Vinhomes chào sàn, ông Phạm Nhật Vượng đủ sức lọt vào top 100 người giàu nhất thế giới

  Vinhomes chào sàn, ông Phạm Nhật Vượng đủ sức lọt vào top 100 người giàu nhất thế giới

  (NTD) - Cổ phiếu VHM của Công ty Cổ phần Vinhomes vừa chào sàn đủ sức giúp ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup lọt vào Top 100 người giàu nhất thế giới.

 • Hết thời lương 5,5 tỷ, bây giờ thu nhập của bầu Đức ra sao?

  Hết thời lương 5,5 tỷ, bây giờ thu nhập của bầu Đức ra sao?

  (NTD) - Đã có thời lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai được trả lương cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với số tiền lên tới 5,5 tỷ đồng nhưng khi công ty đi xuống, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) phải chứng kiến thu nhập lao dốc tới mức Hoàng Anh Gia Lai không “tiện” công bố chi tiết.

 • Chọn Geleximco, ông Vũ Văn Tiền vẫn “trấn giữ” ABBank?

  Chọn Geleximco, ông Vũ Văn Tiền vẫn “trấn giữ” ABBank?

  (NTD) - Mặc dù chọn Geleximco và rời ghế Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) nhưng ông Vũ Văn Tiền vẫn có khả năng “trấn giữ” ngân hàng này vì nhiều lý do.

 • Sáng lập viên Ngân hàng Á Châu Trần Mộng Hùng rút khỏi HĐQT

  Sáng lập viên Ngân hàng Á Châu Trần Mộng Hùng rút khỏi HĐQT

  (NTD) - Ông Trần Mộng Hùng, sáng lập viên Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) tuy không có tên trong danh sách bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 nhưng gia đình ông vẫn còn 2 thành viên tham gia đề cử.

 • Ông David Dương: “May mắn không quyết định sự thành công...”

  Ông David Dương: “May mắn không quyết định sự thành công...”

  (NTD) - Nhiều người chỉ thấy những thành đạt hiện thời mà không mường tượng được những gian truân thuở ban đầu khởi nghiệp của vị doanh nhân Việt kiều David Dương trên đất Mỹ.

 • Bao giờ anh trai ông Hà Văn Thắm mới trả 500 tỷ cho OCH?

  Bao giờ anh trai ông Hà Văn Thắm mới trả 500 tỷ cho OCH?

  (NTD) - Được xác nhận cầm 500 tỷ đồng của OCH để mua Công ty Kem Tràng Tiền trong năm 2013 nhưng cho tới nay ông Hà Trọng Nam, anh trai ông Hà Văn Thắm, vẫn còn khoản nợ phải trả gần 500 tỷ đồng tại OCH.

 • Sở hữu tỷ đô, các sếp doanh nghiệp vẫn nhận lương công nhân

  Sở hữu tỷ đô, các sếp doanh nghiệp vẫn nhận lương công nhân

  (NTD) - Mặc dù sở hữu khối tài sản trị giá tỷ đô trên thị trường chứng khoán Việt Nam nhưng ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng FLC Faros, chỉ nhận mức “lương công nhân”. Ngoài ông Quyết, nhiều đại gia khác cũng có thù lao thấp như vậy.

 • “Nghĩ đến tiền trước có thể giàu nhưng không thành công”

  “Nghĩ đến tiền trước có thể giàu nhưng không thành công”

  (NTD) - Đó là triết lý kinh doanh của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty Cổ phần Trung Thành Cao Minh Hòa. Ông Hòa cho rằng, nếu nghĩ đến tiền trước thì không thể nhìn xa hơn, và từ đó, giá trị sản phẩm chỉ dừng lại ở những đồng tiền chứ không tạo dựng được thương hiệu.

 • Đầu năm nghe chuyên gia phong thủy Phạm Cương mách nước đầu tư

  Đầu năm nghe chuyên gia phong thủy Phạm Cương mách nước đầu tư

  (NTD) - Tiếp theo đà thuận lợi năm 2017, Kiến trúc sư – chuyên gia phong thủy Phạm Cương nhận định bất động sản tiếp tục tăng trưởng tốt và bắt đầu phân hóa rõ rệt ở các phân khúc khác nhau.

 • Câu chuyện khởi nghiệp: Lòng tin khách hàng là điều quan trọng nhất

  Câu chuyện khởi nghiệp: Lòng tin khách hàng là điều quan trọng nhất

  (NTD) - Trong năm qua, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi những người trẻ hãy mạnh dạn khởi nghiệp. Tính đến hết năm 2017, cả nước có 126.895 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng số vốn lên đến 1.295.911 tỷ đồng.

 • Nữ CEO đam mê công trình xanh

  Nữ CEO đam mê công trình xanh

  (NTD) - Dù bận bịu hàng trăm công việc nhưng “CEO xanh” - tên thân mật giới chuyên môn dành tặng cho bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc của Phuc Khang Corp - đã dành cho phóng viên Báo Người Tiêu Dùng một cuộc trò chuyện đầy thú vị xoay quanh câu chuyện vui buồn khi triển khai những dự án căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Leed (Hoa Kỳ) đầu tiên tại Việt Nam.