Khai mạc tuần lễ vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang tại Hà Nội

(TBTCO) - Nhằm giới thiệu, quảng bá đến người dân thủ đô Hà Nội và trên cả nước trái vải thiều Lục Ngạn, sáng nay (13/6) “Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018” đã chính thức khai mạc tại siêu thị Big C.

Nối tiếp những kết quả đạt được từ Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn năm 2016, 2017. Lần thứ ba, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng siêu thị Big C và các đơn vị tổ chức liên quan đã chính thức được khai mạc “Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang” năm 2018. Chương trình kéo dài liên tục từ hôm nay (13/06/2018) đến hết ngày 20/6/2018.

 ký kết

 Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Big C Việt Nam, Sở Công Thương Bắc Giang, Sở Công Thương Hà Nội và các đơn vị thu mua, tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: Big C Việt Nam)

Tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết: “Năm nay, Bắc Giang tổ chức Tuần lễ vải thiều sớm hơn các năm trước, với mong muốn sớm kết nối ngay từ đầu vụ với các doanh nghiệp và tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân tiếp xúc tìm hiểu với các liên kết khắp nơi, đồng thời ký kết hợp đồng trong kinh doanh tiêu thụ vải thiều nói riêng và các sản phẩm hàng hóa chủ lực của Bắc Giang nói chung hướng tới thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam, ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. 

vải thiều Lục Ngạn 

 Những trái vải thiều chất lượng, có tem mác được trưng bày trong gian hàng ( Ảnh: Cẩm Tú)

Trong dịp này, tại các siêu thị Big C sẽ dành những vị trí đẹp nhất và trang trí bắt mắt để giới thiệu những trái vải thiều Lục Ngạn có thương hiệu với đầy đủ thông tin: Chứng nhận Viet GAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, bao bì bắt mắt. Ngoài ra, Big C cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để quảng bá vải thiều Lục Ngạn chính hiệu đến người tiêu dùng.

Đặc biệt, lần đầu tiên hệ thống siêu thị Big C giới thiệu với khách hàng 8 món ăn và thức uống được chế biến từ vải thiều Lục Ngạn, đó là: Chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, kem mút vị vải, bánh Flan vải, nước trái vải, vải chiên xù, bánh rán mặn nhân vải.

Bên cạnh đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân thủ đô và người tiêu dùng trong nước, năm nay dự kiến lượng vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan tăng gấp 3 lần so với vụ vải thiều năm 2017. Điều này thêm một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng cũng như thương hiệu của trái vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang.

Cẩm Tú
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn