Chứng khoán sáng 13/9: Mất đà hưng phấn

.

Tren sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,53 điểm (0,47%) lên 112,18 điểm. Toàn sàn có 72 mã tăng, 55 mã giảm và 47 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường phiên sáng nay có phần sụt giảm so với phiên trước, tổng khối lượng giao dịch đạt 122 triệu cổ phiếu, trị giá 2.400 tỷ đồng.

Về cuối phiên sáng, đà hưng phấn của thị trường đã bị chặn đứng, lực bán giá thấp lại dâng cao trong khi lực cầu tỏ ra yếu thế hơn đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn lùi xuống dưới mốc tham chiếu.

Các mã như PLX, KDC, MSN, VIC, VJC, VNM, VPB, VRE… đều chìm trong sắc đỏ và khiến thị trường rung lắc, các chỉ số chính chỉ còn tăng điểm nhẹ. VIC gây bất ngờ khi giảm 1,2% xuống 100.200 đồng/CP.

Nhóm cổ phiếu dầu khí bắt đầu có sự phân hóa khi một số mã không còn duy tri được sự tích cực. PVS lùi về đứng ở mức giá tham chiếu, trong khi PVC đảo chiều giảm 1,3% xuống 7.600 đồng/CP.

Trong khi đó, các chỉ số thị trường vẫn duy trì được sắc xanh nhờ vào lực đẩy đến từ các mã trụ cột nhưu GAS, VCS, VCS, VHM, SSI, VCB, BID… Trong đó, VHM bất ngờ tăng 1,2% lên 105.200 đồng/CP. VCS và VCG đều tăng trên 2%. BID tăng 1,3%.

Theo Công ty chứng khoán Bảo Việt, áp lực rung lắc đan xen có thể sẽ tiếp tục duy trì trong các phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục ở mức cân bằng, tránh hoạt động mua đuổi.

Nguồn: thoibaonganhang.vn