Quỹ ngoại rót 8.400 tỷ đồng vào Techcombank

.

Techcombank cho biết đã nhận được khoản đầu tư hơn 370 triệu USD, tương đương 8.400 tỷ đồng từ hai nhà đầu tư pháp nhân độc lập được quản lý bởi Warburg Pincus – Công ty quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phân tư nhân có trụ sở tại Mỹ.

quy ngoai rot 8400 ty dong vao techcombank

Ngân hàng cũng cho rằng khoản đầu tư 8.400 tỷ này chính là một phần trong khoản vốn tăng thêm từ nay đến tháng 6, theo kế hoạch đã được ĐHĐCĐ phê duyệt ngày 3/3 vừa qua. Đợt rót vốn này đồng thời cũng nâng tổng số cam kết đầu tư của các công ty do Warburg Pincus quản lý tại Việt Nam lên trên 1 tỷ USD.

Ông Jeffrey Perlman, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Warburg Pincus, thông tin khoản đầu tư của quỹ này vào Techcombank chính là lời cam kết gắn bó lâu dài và sự tin tưởng với những triển vọng tăng trưởng dài hạn của Việt Nam. Warburg Pincus cũng tin Techcombank sẽ trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu trong khu vực.

Được biết, trước khi rót gần 8.400 tỷ đồng vào Techcombank, cuối năm 2017, Warburg Pincus đã chốt lời một phần khoản đầu tư vào Vincom Retail, thu về hàng nghìn tỷ đồng sau gần 5 năm nắm giữ.

quy ngoai rot 8400 ty dong vao techcombank

Sau đó, quỹ ngoại này rót vốn cùng với Becamex IDC để lập liên doanh bất động sản 200 triệu USD trước khi đầu tư 370 triệu USD vào Techcombank.

Warburg Pincus chuyên quản lý quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Quỹ này bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á từ năm 2013. Khoản 370 triệu USD là khoản đầu tư thứ tư của đơn vị tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua, và là khoản đầu tư lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á.

quy ngoai rot 8400 ty dong vao techcombank Các ngân hàng thu về bao nhiêu tiền từ phí dịch vụ năm qua?

Dịch vụ chỉ đóng góp tỷ trọng tương đối nhỏ trong tổng thu nhập của các ngân hàng, nhưng đây lại là mảng kinh doanh ...

quy ngoai rot 8400 ty dong vao techcombank Thưởng Tết ngân hàng: Đã có nhà băng hứa thưởng đến 7 tháng lương

Hầu hết lãnh đạo ngân hàng đều khẳng định mức thưởng Tết cho nhân viên năm nay sẽ tăng so với năm 2017, nhưng không ...

Nguồn: thoimoi.vn