Đại gia Warburg Pincus rót 8.400 tỉ đồng vào Techcombank

.
Đại gia Warburg Pincus rót 8.400 tỉ đồng vào Techcombank
12/03/2018 14:48 GMT+7
TTO - Warburg Pincus vừa rót hơn 370 triệu USD, tương đương 8.400 tỉ đồng, vào Techcombank, nâng giá trị đầu tư quỹ này quản lý tại Việt Nam lên hơn 1 tỉ USD.
 • Techcombank tạm dừng tăng vốn để mua lại 222 triệu cổ phiếu quỹ
 • Techcombank đã mua lại phần vốn góp của HSBC?
 • Một đại gia chi 510 tỉ mua 17 triệu cổ phiếu Techcombank
Đại gia Warburg Pincus rót 8.400 tỉ đồng vào Techcombank - Ảnh 1.

Warburg Pincus vừa rót 370 triệu USD vào Techcombank. Trong ảnh là giao dịch tại Ngân hàng Techcombank - Ảnh: HỮU THUẬN.

Theo công bố được phát đi từ Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vào chiều nay, 12-3, khoản tiền khổng lồ trên là từ hai nhà đầu tư pháp nhân độc lập do Warburg Pincus, quỹ đầu tư có trụ sở tại Mỹ, quản lý.

Theo Techcombank, khoản đầu tư 370 triệu USD này là một phần trong nỗ lực tăng vốn từ nay đến tháng 6-2018 của Techcombank theo đúng kế hoạch đã được Đại hội cổ đông phê duyệt hôm 3-3. 

Giao dịch này sẽ cung cấp vốn giúp Techcombank hiện thực hóa những mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng, đồng thời nâng tổng số cam kết đầu tư của các công ty do Warburg Pincus quản lý tại Việt Nam lên trên 1 tỉ USD.

Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank, cho biết ngân hàng này hiện đã đáp ứng nhu cầu dịch vụ về tài chính đang tăng trưởng mạnh mẽ và việc hợp tác với Warburg Pincus có thể phát huy hơn thế mạnh của mình.

Ông Saurabh Agarwal, Tổng giám đốc Warburg Pincus, cho rằng tỉ lệ sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam còn thấp vì thế còn nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo ông Agarwal, tỉ lệ dân số của Việt Nam sử dụng dịch vụ ngân hàng chỉ hơn 30%, so với Indonesia (56%), Thailand (71%) và Malaysia (77%), và đó chính là tiềm năng cho cơ hội tăng trưởng trong tương lai. 

Mặc dù vẫn còn khá mới mẻ, nhưng lĩnh vực cho vay trong thị trường bán lẻ ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. 

Tổng số dư cho vay cá nhân trong giai đoạn 2013-2016 đã tăng gấp ba lần khi tầng lớp người thu nhập khá và thu nhập cao đang có rất nhiều nhu cầu đối với các sản phẩm như vay mua nhà, vay mua xe, và thẻ tín dụng.

Warburg Pincus là công ty quản lý quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn. 

Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á năm 2013. Khoản 370 triệu USD khi đây là khoản đầu tư thứ tư của Công ty tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua, và là khoản đầu tư lớn nhất của công ty tại thị trường Đông Nam Á tính đến nay.

Cuối năm 2017, Warburg Pincus đã chốt lời một phần khoản đầu tư vào Vincom Retail sau gần 5 năm nắm giữ, thu về hàng ngàn tỉ đồng. 

Sau đó, quỹ đầu tư này đã rót vốn vào Becamex IDC và hiện nay là khoản đầu tư vào Techcombank.

A.HỒNG
 • Techcombank
 • Warburg Pincus
 • 370 triệu USD
 • Đầu tư tài chính
 • Hồ Hùng Anh
 • Ngân hàng
 • Quan tâm0
 • Chia sẻ facebook
 • Chia sẻ google

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Liên quan
Techcombank tạm dừng tăng vốn để mua lại 222 triệu cổ phiếu quỹ
Techcombank tạm dừng tăng vốn để mua lại 222 triệu cổ phiếu quỹ
Techcombank đã mua lại phần vốn góp của HSBC?
Techcombank đã mua lại phần vốn góp của HSBC?
Một đại gia chi 510 tỉ mua 17 triệu cổ phiếu Techcombank
Một đại gia chi 510 tỉ mua 17 triệu cổ phiếu Techcombank
Nguồn: tuoitre.vn