TheLEADER tổ chức Diễn đàn bất động sản du lịch biển VN 2018

.
Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018 do Tạp chí điện tử TheLEADER VWAF tổ chức vừa diễn ra sáng nay, ngày 4/8, tại khách sạn Daewoo Hà Nội

Với tiềm năng to lớn về phát triển du lịch biển, những năm gần đây, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.

38430755_1829360473767713_629903820641533952_n

Sự kiện thu hút gần 400 người tham dự

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, lĩnh vực du lịch của Việt Nam thời gian qua liên tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng, từ 30 - 40%/năm. Riêng năm 2017, lượng khách du lịch trong nước đã đạt trên 73 triệu lượt, lượng khách quốc tế đạt 12,9 triệu lượt, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2016; tổng doanh thu ngành du lịch đạt gần 510.000 tỷ đồng.

Dự báo đến năm 2020, lượng khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam sẽ cán mốc 100 triệu lượt. Trong đó, khoảng 20 triệu lượt khách quốc tế, đạt giá trị xuất khẩu du lịch trên 20 tỷ USD.

Cùng với sự tăng trưởng cao của ngành du lịch, hàng loạt các dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi giải trí lớn, hiện đại đã được đầu tư xây dựng tại các khu vực ven biển. Bất động sản du lịch biển đang trở thành một trong những lĩnh vực đầy triển vọng, nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng các nhà đầu tư và đơn vị quản lý kinh doanh.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Báo cáo mới đây của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, thị trường này đang ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ cả về nguồn cung và thanh khoản tại hầu hết các địa phương trọng điểm phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, Phú Quốc.

36

Diễn đàn tập trung thảo luận 3 vấn đề chính

Bên cạnh đó, sự chưa rõ ràng về pháp lý, rủi ro trong cam kết lợi nhuận hay làm thế nào để quản lý, khai thác vận hành dự án bất động sản du lịch một cách có hiệu quả, giúp mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư cũng đang là những băn khoăn rất lớn của khách hàng trên thị trường.

Ở tầm vĩ mô hơn là các vấn đề về vai trò, tầm quan trọng của phát triển du lịch đối với tăng trưởng kinh tế, chiến lược phát triển du lịch của từng địa phương; cùng với đó là việc quy hoạch các vùng phát triển bất động sản du lịch và định hướng thu hút đầu tư, đã và đang được đặt ra để giải quyết.

Để có cái nhìn rõ hơn về thực trạng cũng như những cơ hội đầu tư trên thị trường bất động sản du lịch biển, góp phần có ý nghĩa vào quá trình quy hoạch, đầu tư, quản lý, khai thác hiệu quả và phát triển bền vững các dự án bất động sản du lịch biển nói riêng và lĩnh vực bất động sản du lịch nói chung, TheLEADER tổ chức Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018 với chủ đề: “Quản trị đầu tư và kinh doanh hiệu quả”.

1

Sự kiện này sẽ tạo diễn đàn trao đổi, thảo luận về các vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay về đầu tư và khai thác kinh doanh các dự án bất động sản du lịch biển tại Việt Nam, với sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản du lịch uy tín và các doanh nhân, nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Diễn đàn đã thảo luận vào ba nhóm chủ đề chính: “Du lịch Việt Nam cất cánh và những tác động đến phát triển kinh tế và thị trường bất động sản du lịch”; “Thực trạng bất động sản du lịch biển”; “Quản trị đầu tư dự án bất động sản du lịch biển – Góc nhìn từ nhà quản lý, câu chuyện thực tiễn của địa phương và góc nhìn từ thực tiễn các doanh nghiệp, nhà đầu tư”.

Sự kiện cũng tạo cơ hội kết nối giữa các nhà phát triển bất động sản du lịch tới các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tiềm năng, với sự tham gia giới thiệu các dự án bất động sản du lịch của các doanh nghiệp, nhà phát triển dự án bất động sản lớn hiện nay.

Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản du lịch và du lịch biển Việt Nam của Tập đoàn Crystal Bay: Thị trường bất động sản (BĐS) du lịch biển ở Việt Nam chủ yếu là căn hộ nghỉ dưỡng ( Condotel ) và biệt thự nghỉ dưỡng, bắt đầu hình thành tại Việt Nam từ năm 2007-2008 với các dự án tiên phong tại Đà Nẵng có cơ sở hạ tầng đồng bộ và chính sách hợp lý của chính quyền địa phương. Sau thành công của Đà Nẵng, các thành phố biển khác như Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc nhanh chóng phát triển loại hình BĐS này.

  • Giới đầu tư đang “săn lùng” ráo riết BĐS tại Uông Bí - Quảng Ninh
  • The Coastal Party – Bùng nổ “bữa tiệc” những siêu phẩm BĐS nghỉ dưỡng
  • Imperia Sky Garden - Thỏa mãn BĐS cao cấp quận Hai Bà Trưng
  • BĐS ven sông – Hướng lựa chọn đầu tư của nhiều gia đình trong năm 2018
Nguồn: www.giadinhvietnam.com