Kiên Giang: Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Dương Đông, mở 2 đường ven biển phía Tây và Nam

.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, sau khi Quyết định 2982/QĐ-UBND được phê duyệt vào năm 2013 thì trong quá trình quản lý xây dựng theo quyết định này gặp nhiều vấn đề bất hợp lý cần phải điều chỉnh như: Tim đường trong đồ án bị lệch so với tim đường thực tế, quy hoạch khu sân bay cũ và quảng trường trung tâm, một số đường nội bộ và khu chức năng chưa thích hợp.

Vì thế, đồ án quy hoạch theo Quyết định 1789, bản đồ quy hoạch có cập nhật thêm hệ thống kênh rạch, cập nhật 2 dự án lớn ở khu sân bay cũ là quảng trường và tượng đài Bác Hồ.

Khu hành chính được quy hoạch phía Bắc của đường CMT8 còn khu hành chính trước đây được quy hoạch ở phía Bắc sân bay cũ giờ thành khu đất ở. Ngoài ra, khu UBND huyện hiện tại sẽ thành khu thương mại với chiều cao tối đa lên đến 29 tầng.

Cũng theo quy hoạch mới, thị trấn Dương Đông sẽ có thêm 1 con đường ven biển phía Tây, 1 con đường ven biển phía Nam...

Theo thông tin lấy ý kiến cộng đồng dân cư về điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu đô thị Dương Đông trước đó, khu đô thị Dương Đông sẽ mở thêm tuyến đường ven rừng phía Đông Nam với mục đích tạo ranh giới bảo vệ đất, rừng phòng hộ; tuyến đường ven hồ nhân tạo; đặc biệt là đề xuất mở tuyến đường ven biển phía Tây Bắc để người dân có bãi biển công cộng, lấy ý tưởng từ con đường Trần Phú của Nha Trang được đại diện Quản lí đô thị, Ban Quản lí khu kinh tế, phòng Tài nguyên - Môi trường và người dân có mặt tại hội nghị thống nhất cao.

Nguồn: cafeland.vn