Doanh nhân

.

Theo iDropNews, nếu bạn đang sử dụng WhatsApp trên iOS hoặc Android, bạn nên cập nhật ứng dụng càng sớm càng tốt.

  • Google phát hành bản cập nhật sửa lỗi cho Google Pixel và Pixel XL
  • Đây là những lý do bạn nên mua cho mình một chiếc Google Pixel
  • Người dùng Gmail trên Android đã có thể lấy lại thư đã gửi
  • Apple phát hành iOS 12 Beta 8 khắc phục lỗi nghiêm trọng khiến phiên bản Beta 7 bị thu hồi

Đó là do trong cả hai phiên bản WhatsApp cho cả iOS và Android xuất hiện một lỗ hổng bảo mật khiến tin tặc có thể làm crash ứng dụng và thậm chí là hack iPhone hoặc Android của bạn, theo một báo cáo mới của nhà nghiên cứu bảo mật của Google Zero Natalie Silvanovich.

Lỗi này được kích hoạt khi người dùng WhatsApp nhận được một gói “malformed RTP packet” (tạm dịch: Gói giao thức vận chuyển thời gian thực không đúng định dạng) thông qua cuộc gọi bằng ứng dụng WhatsApp.

Nhà nghiên cứu Natalie Silvanovich cũng không cho biết lỗ hổng có thể được sử dụng để phát tán mã độc hay bị khai thác để tấn công một thiết bị hay không, một nhà nghiên cứu bảo mật khác của Google gọi đó là "một vấn đề lớn" của WhatsApp.

May mắn thay, lỗ hổng bảo mật này đã được vá trong phiên bản cập nhật mới nhất của WhatsApp cho cả iOS và Android. Bản cập nhật ứng dụng đó hiện có sẵn cho tất cả người dùng từ App Store hoặc Google Play. Bạn nên cập nhật phiên bản WhatsApp của mình trên tất cả các thiết bị iOS và Android của mình càng sớm càng tốt.

Lỗi này đã được phát hiện từ tháng 8 vừa qua và Nhà nghiên cứu này đã thông báo cho WhatsApp. Tất cả thông tin về lỗ hổng bảo mật này chỉ được tiết lộ khi WhatsApp hoàn thành việc sửa lỗi ứng dụng.

Hiện tại, không rõ liệu thiết bị của người dùng WhatsApp có bị ảnh hưởng bởi lỗi này hay không. Hồi tháng 8, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lỗi cho phép tin tặc chỉnh sửa nội dung và thông tin người gửi tin nhắn ngay cả sau tin nhắn được gửi đi.

Theo An An/Thời Đại

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn