Hãng cho thuê ô tô số 1 thế giới đã đến Việt Nam

.

Theo ông Cường Đặng, Phó Chủ tịch Mplogistics và CEO Enterprise Rent A Car Việt Nam, dịch vụ cho thuê xe ô tô mới này cung cấp cho người tiêu dùng tiện ích “thuê xe ở Sài Gòn, trả xe ở Hà Nội”. Công ty đang sở hữu khoảng 300 ô tô và có 3 điểm giao nhận xe chính là Sài Gòn, Đà Nẵng và Hà Nội.

1-Gia thue xe

 Enterprise Rent A Car cung cấp cho người tiêu dùng tiện ích “thuê xe ở Sài Gòn, trả xe ở Hà Nội”.

Việt Nam là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á mà Enterprise Rent-A-Car đặt chân đến. Điều này xuất phát từ tiềm năng của thị trường cho thuê xe Việt Nam có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương xứng.

Đại diện của MPLogistics cho biết, thực ra công ty đã vận hàng mô hình này được 1 năm qua. Khách hàng chính của mô hình này chủ yếu là doanh nghiệp Việt (80% doanh thu) và người nước ngoài du lịch hoặc làm việc tại Việt Nam. Riêng khách hàng cá nhân người Việt hiện tại vẫn còn khó tiếp cận dịch vụ này. Nếu muốn thuê xe phải thuê thêm tài xế đi kèm. Không nhắc đến rủi ro mất xe khi khách hàng cố tình cắt định vị GPS kèm đăng ký bằng giấy tờ giả, CEO Cường Đặng nói nguyên nhân chính là cơ sở vật chất của hệ thống hạ tầng Việt Nam chưa cho phép.

2-CEO Cuong Dang

 Ông Cường Đặng - CEO Enterprise Rent A Car Việt Nam nói khách hàng cá nhân người Việt thuê xe phải kèm theo tài xế công ty.

Dự kiến sang năm 2019, cùng với việc phát triển ứng dụng đặt xe riêng, Enterprise Rent A Car Việt Nam cũng xây dựng phương án cho người tiêu dùng cá nhân thuê xe của hãng theo phương thức tự lái.

Enterprise Rent A Car là công ty cho thuê xe thành lập tại Mỹ năm 1957. Năm 2008, sau các sáp nhập, Enterprise được Forbes đánh giá là công ty tư nhân cho thuê xe lớn nhất tại Mỹ. Doanh thu toàn cầu tịa 85 quốc gia năm 2018 (tính đến cuối tháng 11) của hãng này là gần 21 tỷ USD.

 Dương Nguyễn

Nên đọc
111 doanh nghiệp tham dự triển lãm Food & Hotel Hanoi 2018
3000 website doanh nghiệp TMĐT tham gia ngày mua sắm trực tuyến
Tại sao người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp đạt GMP?
SeABank nằm trong top 10 doanh nghiệp bền vững Việt Nam
 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn