Cổ phần hóa cảng Khuyến Lương: Người dân "thiệt kép"?

.
Kinh tế / Doanh nghiệp
Cổ phần hóa cảng Khuyến Lương: Người dân "thiệt kép"? (Doanh nghiệp) - "Nhà đầu tư đang hưởng lợi nhiều lần từ cổ phần hóa cảng Khuyến Lương".
  • Cảng Khuyến Lương định giá hơn 40 tỷ đồng: Quá khôi hài

Lách luật

Mới đây, dư luận phản ánh Công ty cổ phần Cảng Khuyến Lương được cổ phần hóa từ Công ty TNHH MTV Cảng Khuyến Lương từ tháng 9/2013, nhưng có nhiều vấn đề trong định giá tài sản, tính giá trị thuê đất chưa thỏa đáng khiến dư luận đặt nghi vấn có dấu hiệu thất thoát tài sản của nhà nước.

Co phan hoa cang Khuyen Luong: Nguoi dan
Cảng Khuyến Lương. Ảnh: Dân Việt

Phân tích thêm về câu chuyện CPH cảng Khuyến Lương, PGS.TS Lê Cao Đoàn (Viện kinh tế Việt Nam) cho rằng, trước khi thực hiện cổ phần hóa một doanh nghiệp nhà nước thì các cơ quan quản lý phải xác định rõ tài sản của doanh nghiệp gồm những nội dung nào, trên cơ sở đó sẽ xác định được giá trị của doanh nghiệp là bao nhiêu.

Cảng Khuyến Lương là một đơn vị kinh doanh, vì thế, phải xác định đúng giá trị về mặt tài sản của doanh nghiệp, nếu định giá sai sẽ dẫn tới hai nguy cơ: một là gây tổn hại cho nhà đầu tư nếu tài sản bị định giá cao hơn giá trị thực. Hai là, nhà nước sẽ bị thiệt nếu tài sản bị định giá thấp hơn giá trị doanh nghiệp đang có.

Vị PGS cho rằng, giải thích của Cảng Khuyến Lương khi cho rằng, cảng chỉ được định giá hơn 40 tỷ đồng là do thực trạng tài sản cố định đã xuống cấp nghiêm tọng, hư hỏng nặng hoặc bị bồi lấp không khai thác được... 

Và việc bỏ quên gần 10 ha đất, không đưa vào định giá tài sản doanh nghiệp khi thực hiện CPH là do các diện tích đất đều thuê trả tiền hàng năm là chưa thỏa đáng.

"Cảng Khuyến Lương là cơ sở hạ tầng rất quan trọng trong vận tải hàng hóa bằng đường sông. Vì thế, việc định giá giá trị tài sản của cảng này còn phải gắn với vị trí, vai trò của cảng Khuyến Lương với sự phát triển chung của ngành vận tải đường sông tại khu vực đó.

Nếu cổ phần hóa mà chỉ tính toán dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng, máy móc đã cũ kỹ, chỉ dựa vào các hoạt động đơn thuần của cảng thì cổ phần hóa chẳng khác nào "cho không, biếu không".

Những yếu tố không thể thiếu đối với sự tồn tại và phát triển của một cảng chính là diện tích mặt nước, mặt đất, bao gồm cả kho bãi, bến đậu dể phục vụ tàu thuyền đi lại, bốc xếp hàng hóa... Do đó, việc xác định giá trị tài sản của doanh nghiệp khi thực hiện CPH không thể bỏ qua tài sản đất đai doanh nghiệp này đang thuê, sở hữu, sử dụng.

Tuy nhiên, lâu nay vẫn có chuyện lách luật, không tính giá trị lợi thế quyền thuê đất nhà nước vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần. Thế nên, mới có câu chuyện lợi dụng quyền thuê đất để nắm quyền sử dụng, chi phối số phận toàn khu đất đó", vị PGS chỉ rõ.  

Lợi nhiều lần

Tại diễn biến khác, khi thực hiện khảo sát về giá thị trường của diện tích đất tại khu vực cảng Khuyến Lương đang sử dụng, PV báo Đất Việt đã tiếp xúc với một số người môi giới BĐS trên địa bàn.

Anh Sơn, một trong số đó cho biết, tính trung bình theo giá thương mại, giá đất tại khu vực cảng Khuyến Lương được định giá khoảng 7 triệu đồng/m2. Nếu thực hiện định giá đất trên giấy tờ, đất khu vực trên có giá khoảng 3-4 triệu/m2. Với mức giá này, khu đất 10ha của cảng Khuyến Lương nếu được đưa ra đấu giá thì ít nhất nhà nước cũng thu được từ 300 - 600 tỷ đồng.

Theo người này, khu vực Trần Phú, Yên Sở là địa điểm rất thuận lợi cho các doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng vì đây là nút giao quan trọng giữa giao thông đường sông, đường bộ và QL5. Vì thế, hầu hết các doanh nghiệp đều tìm đến khu vực này để thuê đất làm nhà xưởng, kho bãi.

Trên thực tế, dù bỏ ngoài 10 ha đất khi định giá tài sản doanh nghiệp trong quá trình thực hiện cổ phần hóa nhưng doanh nghiệp vẫn khai thác được đầy đủ những lợi thế, thậm chí còn mang về nguồn thu lớn cho doanh nghiệp từ chính diện tích đất trên. 

Bằng chứng là sau khi thực hiện CPH, báo cáo doanh thu của công ty, chỉ tiêu lợi nhuận của năm 2017 tăng 103,8%, bằng 119,2% so với năm 2016. Tuy nhiên, nếu trừ đi 2 tỷ tiền miễn giảm thuê đất của nhà nước thì doanh thu đang giảm 1,5 tỷ đồng.

Có thể thấy kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty cổ phần Cảng Khuyến Lương có tăng. Tuy nhiên, phần lợi nhuận công ty này có được lại do việc cho thuê kho bãi, giảm giá thuê đất và khai thác hiệu quả từ trạm trộn bê tông. 

"Nhà đầu tư tư nhân tiếp quản cảng Khuyến Lương chỉ tập trung tận dụng khai thác các lợi thế sẵn có của cảng này để kiếm lợi. Họ bỏ tiền thuê theo giá nhà nước là nghiễm nhiên được sử dụng cả một diện tích đất rộng lớn, không phải đầu tư vẫn có được doanh thu. Như vậy, họ đã nghiễm nhiên được hưởng lợi hai lần từ diện tích đất này, đồng nghĩa với việc nhà nước đã mất đi nhiều lần tiền từ thương vụ CPH nói trên", PGS Lê Cao Đoàn chỉ rõ.

Cảng Khuyến Lương định giá hơn 40 tỷ đồng: Quá khôi hài

Từ những phân tích nói trên, PGS Lê Cao Đoàn kiến nghị, cần phải xem xét loại toàn bộ quá trình thực hiện CPH doanh nghiệp này để xác định rõ đúng, sai, tránh nguy cơ gây thất thoát, thiệt hại nghiêm trọng cho nhà nước.

"Cần phải biết ai bán cho ai? Bán như thế nào? Giá trị thuê đất tại sao không được tính theo giá thị trường sau khi thực hiện CPH?... Phải lật lại toàn bộ quá trình thực hiện CPH, sai đâu phải xử lý tới đó. Tài sản nhà nước phải trả lại cho nhà nước, việc này không khó và phải làm", PGS Lê Cao Đoàn kiến nghị.

Hoài An

adasia-->
Nguồn: baodatviet.vn