Mobifone mua 95% cổ phần AVG: Mobifone còn nợ ông Phạm Nhật Vũ 450 tỉ đồng

.

Theo tài liệu mà PV Lao Động có được, trong biên bản ngày 12.3 giữa lãnh đạo Mobifone và nhóm cổ đông trước đây của AVG thì thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG đến hiện tại, Mobifone còn nợ ông Phạm Nhật Vũ 450 tỉ đồng. Việc này cũng được Mobifone xác nhận về số tiền 450 tỉ đồng còn nợ nhưng không nêu tên đích danh ông Phạm Nhật Vũ.

Cụ thể, theo biên bản làm việc ngày 12.3, trong phần ông Phạm Nhật Vũ nêu ý kiến, ông Vũ cho rằng, Mobifone chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho cổ đông chuyển nhượng theo thoả thuận chuyển nhượng cổ phần số 2512/2015/MOBIFONE- AVG.

Cụ thể, Mobifone có nghĩa vụ thanh toán nốt 5% tổng giá trị chuyển nhượng là gần 450 tỉ đồng cho cổ đông chuyển nhượng. Theo ông Vũ ghi lại từ biên bản, mặc dù đã có nhiều văn bản thông báo vi phạm của Mobifone khi chưa chuyển số tiền này theo thoả thuận nhưng hiện nay Mobifone cũng chưa thanh toán số tiền này. “Vi phạm này của Mobifone là đủ điều kiện để chúng tôi có thể kiện Mobifone nhưng chúng tôi không kiện để giữ uy tín cho Mobifone và cho chính chúng tôi”, lời ông Vũ được ghi trong biên bản ngày 12.3.

Cũng theo tài liệu này, phần kết luận nêu: “Ông Phạm Nhật Vũ  đảm bảo sẽ sử dụng số tiền (450 tỉ đồng) mà Mobifone còn nợ ông Vũ để làm tiền đặt cọc cho cam kết tại biên bản này”.

Việc Mobifone còn nợ 450 tỉ đồng cũng được chính Mobifone xác nhận trong thông báo phát đi chiều 13.3. MobiFone cho biết, qua thông tin báo chí về kết luận chỉ đạo của Ban Bí thư, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, MobiFone đã báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trương huỷ hợp đồng thoả thuận mua 95% cổ phần của AVG và đã được Bộ Thông tin và Truyền thông đồng ý.

Nhà mạng này cho biết, hiện nay MobiFone và nhóm cổ đông AVG đang xúc tiến việc huỷ bỏ hợp đồng thỏa thuận mua bán cổ phần theo các quy định pháp luật.

Theo thỏa thuận hai bên, nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc số tiền gần 450 tỉ đồng để cam kết thực hiện việc hủy hợp đồng.  “Hai bên sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện những công việc cần thiết trên tinh thần thiện chí, đảm bảo không thiệt hại cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của Nhà nước”, thông báo của Mobifone nêu.

T.CHÍ 13/03/2018 | 17:34
 
 
 
 
AVG, Chuyển nhượng cổ phần, Cổ đông, Cổ phần AVG, Hợp đồng chuyển nhượng, Hợp đồng mua bán, Lãnh đạo Mobifone, MOBIFONE, Mobifone mua AVG, Mua bán cổ phần
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • MobiFone chấm dứt hợp đồng mua 95% AVG: Giải pháp tối ưu, đúng pháp luật!MobiFone chấm dứt hợp đồng mua 95% AVG: Giải pháp tối ưu, đúng pháp luật! MobiFone chấm dứt hợp đồng mua 95% AVG: Giải pháp tối ưu, đúng pháp luật!
  • MobiFone nói gì về việc huỷ hợp đồng chuyển nhượng cổ phần AVG?MobiFone nói gì về việc huỷ hợp đồng chuyển nhượng cổ phần AVG? MobiFone nói gì về việc huỷ hợp đồng chuyển nhượng cổ phần AVG?
  • Báo cáo Ban Bí thư việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần MobiFone - AVGBáo cáo Ban Bí thư việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần MobiFone - AVG Báo cáo Ban Bí thư việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần MobiFone - AVG
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)
  • Đinh Hữu chính
    Dù huỷ hợp đồng không làm thất thoát tài sản nhà nước nhưng trách nhiệm hình sự vẫn phải gánh chịu vì hành vi phạm pháp đã hoàn thành.
    Thích Trả lời
    8 tháng trước
Nguồn: laodong.vn