Học giả Mỹ: Việt Nam kiên định chính sách chống "đôla hóa" là đúng đắn

.

Trước diễn biến tăng lãi suất của các đồng tiền mạnh trong thời gian qua, Giáo sư Andreas Hauskrecht cho rằng, Việt Nam kiên định chính sách chống "đôla hoá" là đúng đắn và tiếp tục duy trì mức lãi suất 0% với đồng đôla.

Chiều 13.3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Giáo sư Andreas Hauskrecht - trường Kinh doanh Kelley, Đại học Indiana (Mỹ) đang có chuyến làm việc tại Việt Nam theo đề nghị của Bộ phận điều phối nhóm Sáng kiến Việt Nam (đặt tại Đại học Indiana) tổ chức.

Giáo sư Andreas Hauskrecht bày tỏ ấn tượng với mức tăng trưởng kinh tế năm 2017 của Việt Nam và bày tỏ ủng hộ chính sách tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô của Chính phủ Việt Nam, bảo đảm tăng trưởng ổn định, bền vững trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ cảm ơn Giáo sư đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam trong chia sẻ thông tin, phân tích, đánh giá tình hình kinh tế trong và ngoài nước, đưa ra các kiến nghị chính sách cho Chính phủ Việt Nam. Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam luôn lắng nghe, coi trọng các góp ý quý báu của các chuyên gia, học giả trong điều hành kinh tế vĩ mô.

Tại buổi tiếp, hai bên đã tập trung trao đổi về diễn biến, xu hướng của nền kinh tế thế giới và các cường quốc kinh tế để đưa ra các kiến nghị trong điều hành vĩ mô với Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam trong điều hành kinh tế vĩ mô trong năm 2018 và các năm tiếp theo. Đặc biệt, trước diễn biến tăng lãi suất của các đồng tiền mạnh trong thời gian qua, Giáo sư Andreas Hauskrecht cho rằng Chính phủ kiên định chính sách chống đôla hoá là đúng đắn và tiếp tục duy trì mức lãi suất 0% với đồng đôla.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Giáo sư Andreas Hauskrecht tiếp tục hợp tác, hỗ trợ các cơ quan, tổ chức của Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt là chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về hệ thống quản lý tài chính Mỹ, hỗ trợ tăng cường kết nối các Giáo sư, học giả uy tín của Mỹ sang làm việc tư vấn chính sách phù hợp với điều kiện và trọng tâm phát triển của Việt Nam, kết nối các tổ chức, chuyên gia nguyên cứu, tư vấn chính sách hàng đầu của thế giới và Mỹ với các cơ quan, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam.

Nhóm Sáng kiến Việt Nam là mạng lưới tri thức về Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính và chính sách, hiện đang nghiên cứu và làm việc ở các nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Australia... Bộ phận điều phối Sáng kiến Việt Nam đặt tại Đại học Indiana do Phó Giáo sư người Việt Trần Ngọc Anh làm giám đốc.

Thanh Hà 13/03/2018 | 20:29
 
 
 
 
Giáo sư Andreas Hauskrecht, Phó Thủ tướng, Sáng kiến Việt Nam, Vương Đình Huệ
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Giây phút HLV Park Hang-seo òa khóc như một đứa trẻ sau chiến thắngGiây phút HLV Park Hang-seo òa khóc như một đứa trẻ sau chiến thắng Giây phút HLV Park Hang-seo òa khóc như một đứa trẻ sau chiến thắng
  • Ảnh ấn tượng trong tuần: Cậu bé mắc kẹt trong vụ lở đất nghiêm trọngẢnh ấn tượng trong tuần: Cậu bé mắc kẹt trong vụ lở đất nghiêm trọng Ảnh ấn tượng trong tuần: Cậu bé mắc kẹt trong vụ lở đất nghiêm trọng
  • Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm bật khóc khi con trai cùng Việt Nam vô địch Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm bật khóc khi con trai cùng Việt Nam vô địch Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm bật khóc khi con trai cùng Việt Nam vô địch
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn